Tại sao cần thi công sơn Epoxy chống thấm. Đối với nhà xưởng thì công tác chống thấm luôn được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm vì nhà xưởng là nơi diễn ra hoạt động sản xuất, là nơi kho chứa máy móc cơ sở vật chất, hàng hóa. Ngoài ra dưới sự tác động của các yếu tố từ môi trường như: nhiệt độ, ánh sáng, thời tiết mưa gió nhiều ngày sẽ gây nên các hiện tượng thấm dột, rạn nứt cho sân thượng, gây ảnh hưởng đến quá trình lao động sản xuất của công nhân. Chính vì vậy để khắc phục các tình trạng trên thì giải pháp thi công sơn Epoxy chống thấm chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Sơn Epoxy chống thấm là gì? chống thấm chính là chất tạo màng liên tục có thành phần chính là polyurethane resin, có độ bền và độ bám dính tốt trên mọi bề mặt khác nhau. Giúp che lấp những khuyết điểm, khe nứt nhỏ trên bề mặt sàn.

Các bước thi công sơn epoxy chống thấm

Bước 1: Xử lý bề mặt – sử dụng máy mài sàn chuyên dụng để làm sạch dị vật, vết bẩn, dầu mỡ và mài tạo nhám toàn bộ mặt sàn giúp sàn liên kết tốt với lớp chống sơn chống thấm.

Bước 2: Tại các vị trí nứt gãy cần mài mở rộng và vệ sinh sạch sẽ, dùng máy sấy chuyên dụng để xử lý những chỗ còn đọng nước hay có độ ẩm cao để sơn Epoxy dễ dàng bám dính.

Bước 3: Sơn lớp lót chống thấm – sử dụng máy khuấy trộn đều 2 thành phần A và B của sơn Epoxy rồi dùng máy chuyên dụng xịt đều lên mặt sàn làm lấp đầy các vết chân chim, rạn nứt. Bước này nhằm tăng độ cứng và tạo liên kết trung gian giữa sàn và lớp chống thấm.

Bước cuối cùng: Xịt đều sơn chính thêm một lần nữa theo định mức là 0,3kg/ m2, quá trình này giúp bảo vệ bề mặt, chống mài mòn và chống bay màu. Sau 24 tiếng thì tiến hành bơm nước và test thử khả năng rỉ nước và chống thấm.

Vì sự quan trọng của việc chống thấm sơn epoxy nên bạn cần phải chọn được đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo tất cả các bước đều được thực hiện đúng chuẩn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. Hotline hỗ trợ 24/7: 0935 711 286 / 0962 32 37 38 . Zalo tư vấn 24/7: 0935 711 286

QR zalo: